background
Tin công nghệ

Apple sẽ ra mắt các phụ kiện cùng với iPhone 15 Series trong năm 2023

18/05/2022 212 lượt xem

Hàng loạt các phụ kiện quan trọng sẽ được Apple giới thiệu cùng với “gia đình” iPhone 15 năm sau.

Từ các báo cáo của Ming-Chi Kuo và Bloomberg trong tuần trước đều tuyên bố Apple có thể chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C cho iPhone 15 Series trong năm tới. Mới đây nhất, ông Kuo cũng nhấn mạnh, “Táo Khuyết” sẽ chuyển đổi các sản phẩm đang sử dụng cổng Lightning khác của mình, bao gồm cả AirPods sang cổng USB-C vào cuối năm sau.

Việc Apple buộc phải sản xuất chiếc iPhone 15 sử dụng cổng USB-C tiêu chuẩn, ông Kuo giải thích rằng mục tiêu ban đầu của công ty – thiết kế iPhone hoàn toàn không có cổng kết nối là quá tham vọng. Công ty vẫn đang thử nghiệm một sản phẩm như vậy nhưng chúng sẽ không sớm được trình làng.

Ông Kuo cũng cho hay, một chiếc iPhone không cổng sẽ “gây ra nhiều vấn đề hơn do những hạn chế hiện tại của công nghệ không dây và hệ sinh thái MagSafe chưa trưởng thành”.

Song song với việc phát hành iPhone sử dụng cổng USB-C, công ty có trụ sở tại Cupertino cũng sẽ phát hành các phiên bản USB-C mới cho các sản phẩm khác của hãng hiện đang dùng cổng Lightning, bao gồm các phụ kiện: AirPods, Magic Keyboard, Magic Trackpad và Magic Mouse dành cho Mac và phụ kiện MagSafe Battery Pack cho iPhone.

Hiểu nôn na rằng, Apple đang bắt đầu loại bỏ kết nối Lightning trên tất cả các sản phẩm và phụ kiện của mình. Tuy nhiên, vẫn có khả năng một số phụ kiện của Apple chuyển sang USB-C trước iPhone. Điều này sẽ giúp thúc đẩy nhiều người mua cáp sạc USB-C và cục sạc trước khi iPhone 15 Series chuyển đổi sang cổng USB- C vào năm 2022.

Từ khóa:

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.