background
Tin công nghệ

Apple sắp khắc phục được lỗi khó chịu nhất trên iOS 16

23/09/2022 318 lượt xem

Mới đây, Apple đã hứa sẽ sớm khắc phục một lỗi trên iOS 16 liên quan đến quyền dán nội dung từ bộ nhớ clipboard.

Cụ thể như sau, nhiều người dùng iOS 16 đã cảm thấy khó chịu khi gặp phải lỗi. Một lỗi liên tục yêu cầu cấp phép khi dán nội dung đã sao chép vào một ứng dụng.

Được biết, Apple trước đó đã thêm một bảng cảnh báo mới trong iOS 16. Nhằm yêu cầu người dùng cấp quyền khi một ứng dụng cố gắng truy cập vào bộ nhớ clipboard. Đây là nơi có thể lưu trữ các thông tin nhạy cảm từ thao tác sao chép (copy). Nhưng một số người dùng đã báo cáo rằng iPhone của họ lại liên tục hiển thị thông báo cấp quyền mỗi khi họ cố gắng dán văn bản được sao chép từ một ứng dụng khác.

Tuy nhiên, phía Apple đã thừa nhận rằng tính năng này đang hoạt động sai cách. Và cho biết công ty đã không gặp phải lỗi tương tự trong quá trình thử nghiệm nội bộ.

Dựa theo một báo cáo của MacRumors, giám đốc điều hành Ron Huang của Apple cũng đã xác nhận. Về việc cảnh báo đang “quấy nhiễu” người dùng không hoạt động theo cách mà công ty thiết kế. Tờ The Wall Street Journal cũng đưa tin, phát ngôn viên của Apple đã tiết lộ công ty sẽ tung ra bản cập nhật iOS 16 vào tuần tới để khắc phục lỗi khó chịu này.

Được biết, bản cập nhật mới cũng đi kèm với các bản sửa lỗi cho camera trên cặp iPhone 14 Pro. Với lỗi bị rung và chụp ảnh bị mờ khi sử dụng với các ứng dụng của bên thứ ba.

Không những thế, một số chủ sở hữu iPhone 14 Pro đã phàn nàn thêm một vấn đề. Đó là thiết bị bị treo khi khôi phục dữ liệu từ iCloud hoặc chuyển dữ liệu từ iPhone cũ. Bản cập nhật iOS 16 sắp tới cũng sẽ khắc phục lỗi này. Nhưng phát ngôn viên của Apple đã không tiết lộ số phiên bản cho bản cập nhật sắp tới.

2 bình luận về “Apple sắp khắc phục được lỗi khó chịu nhất trên iOS 16”

 1. Nguyễn Hữu Quân

  tại sao mua hàng mới vna 14 pro mà khi chụp = camera thường thì ảnh rất rõ nét nhưng sau khi vô lại album thì ảnh bị tối màu lại, ko còn như là mới chụp nữa ? là lỗi camera hay lỗi phần mềm v. shop ?

  1. ClickBuy CSKH Quản trị viên

   Chào anh/chị
   Dạ hiện tại em chưa được trải nghiệm thực tế máy cũng như chưa có phản hồi nào của khách về vấn đề này anh ạ
   Nếu anh không yên tâm anh vui lòng sắp xếp thời gian mang máy qua bên em để kỹ thuật kiểm tra cụ thể ạ

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.