background
Tin Tức - Khuyến Mãi

Apple phải bồi thường hơn 1,000 USD cho khách hàng vì bán iPhone không kèm sạc

23/04/2022 145 lượt xem

Mới đây, một thẩm phán đã ra phán quyết phạt Apple và tuyên bố rằng công ty phải bồi thường cho một khách hàng ở Brazil vì đã bán cho người đó một chiếc iPhone mà không có bộ sạc đi kèm trong hộp.

Theo báo cáo của MacRumors, việc gã khổng lồ có trụ sở tại Cupertino bán iPhone không có bộ sạc trong hộp là vi phạm luật tiêu dùng. Đối với những người không biết, nhà sản xuất iPhone đã loại bỏ bộ sạc trong hộp bán lẻ vào năm 2020. Công ty đã viện dẫn lý do môi trường cho quyết định này, tuy nhiên, nhiều người tin rằng công ty đã thực hiện động thái để tiết kiệm chi phí vận chuyển nhờ các hộp bán lẻ nhỏ hơn. Việc không vận chuyển bộ sạc cũng giúp giảm thêm chi phí của chúng.

Do đó, động thái này đã gây ra tranh cãi với một số chính phủ thậm chí còn thực hiện các bước chống lại công ty, yêu cầu họ giao hàng iPhone với bộ sạc. Bây giờ, một thẩm phán ở Brazil hiện đang buộc công ty phải bồi thường cho khách hàng hơn 1,000 USD vì không tặng kèm bộ sạc khi bán iPhone. Trước đó vào năm 2021, Brazil cũng đã phạt công ty 2 triệu USD vì vi phạm luật tiêu dùng.

Tranh chấp này tiếp tục xảy ra và có thời điểm, dường như Apple sẽ bị yêu cầu xuất xưởng mọi iPhone có bộ sạc tại quốc gia này. Tuy nhiên, công ty lập luận rằng nhiều khách hàng đã có sẵn bộ sạc trong nhà. Apple tranh luận nhiều khách hàng đã có củ sạc ở nhà, chưa kể lợi ích môi trường khi loại bỏ củ sạc và giảm đáng kể diện tích bao bì iPhone.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.