Xem giá tại
....
×
Đăng nhập tài khoản

Hoặc

Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay
×
Đăng ký tài khoản

Hoặc

Bạn đã có tài khoản? Đăng nhập ngay
apple-intelligence-va-iphone-15-ly-do-apple-quyet-dinh-khong-ho-tro

Apple đã gây ngạc nhiên khi thông báo rằng hệ thống AI của họ, Apple Intelligence, sẽ không tương thích với iphone 15 và 15 Plus mới nhất. Dù vẫn hỗ trợ iphone 15 Pro và 15 Pro Max, điều này đã khiến nhiều người tự hỏi về lý do đằng sau quyết định này, đặc biệt khi các mẫu iphone 15 vẫn còn rất mới.

Theo nhà phân tích Ming-chi Kuo, yếu tố quyết định chính là bộ nhớ. iPhone 15 được trang bị chip A16 Bionic và RAM 6 GB, trong khi iPhone 15 Pro có chip A17 Pro và RAM 8 GB. Apple Intelligence yêu cầu ít nhất một trong hai loại chip này hoặc chip M1, cũng tích hợp RAM 8 GB.

Kuo lập luận rằng Apple Intelligence đòi hỏi thêm 2 GB bộ nhớ dự phòng, mà A16 Bionic không thể cung cấp do đã sử dụng hết cho các quy trình khác. Trong khi đó, A17 Pro và RAM 8 GB lại còn dư thừa nhiều hơn. Điều này không chỉ hỗ trợ chu kỳ nâng cấp của Apple mà còn có ý nghĩa kỹ thuật sâu sắc.

Apple Intelligence và iPhone 15: Lý do Apple quyết định không hỗ trợ

Ngoài ra, Apple Intelligence không đòi hỏi quá nhiều về sức mạnh xử lý so với các mô hình AI khác như Copilot+ PC của Microsoft. Sự khác biệt nổi bật là Copilot+ PC yêu cầu ít nhất 40 TOPS, gần 4 lần so với yêu cầu tối thiểu của Apple Intelligence là 11 TOPS. Điều này cho thấy Apple Intelligence có hiệu suất cao hơn đáng kể khi chạy trên các thiết bị từ iPhone đến các máy Mac mạnh mẽ hơn.

Xem thêm: iOS 18 thêm tùy chọn giới hạn sạc trên iPhone 15: 85%, 90%, và 95%

Việc Apple quyết định loại bỏ hỗ trợ cho iPhone 15 dựa trên các yếu tố kỹ thuật như bộ nhớ và sức mạnh xử lý thay vì dựa vào sự hiệu quả của sản phẩm trong các môi trường khác biệt là một bước đi có chiều hướng và có thể làm thay đổi cảnh quan của ngành công nghệ trong thời gian tới.

Apple Intelligence và iPhone 15: Lý do Apple quyết định không hỗ trợ

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước HONOR X6b mới ra mắt với chip Helio G85, camera kép 50MP và pin 5200 mAh
Bài sau Google Pixel 9 Pro Fold: Chiếc điện thoại gập thế hệ mới với AI Gemini