background
Tin công nghệ

Apple đang thực hiện thay đổi lệnh kích hoạt “Hey Siri” thành “Siri”

07/11/2022 161 lượt xem

Nguồn tin mới đây cho biết, Apple đang thực hiện một sự thay đổi lớn đối với cách thức hoạt động của trợ lý giọng nói Siri.

Hôm qua, Bloomberg đã báo cáo rằng, các kỹ sư của Apple đang làm việc để loại bỏ phần “Hey”. Vì vậy bạn chỉ cần nói “Siri” sau đó là lệnh để kích hoạt trợ lý. Mặc dù, hiện bạn vẫn phải nói “Hey Siri” để kích hoạt trợ lý rảnh tay. Nhưng điều đó có thể không xảy ra trong thời gian tới nữa.

Thông tin mới nhất trong bản tin Power On của mình, Mark Gurman của Bloomberg cũng đã nói một câu. Đây là “một thách thức đòi hỏi lượng lớn đào tạo về AI và công việc kỹ thuật cơ bản”. Apple được cho là đã làm việc với sự thay đổi này trong vài tháng qua. Hy vọng sẽ triển khai nó vào năm sau hoặc năm 2024 tùy thuộc vào tiến độ phát triển và thử nghiệm.

Hiện tại, Apple đang thử nghiệm sự thay đổi này với nhân viên. Và cũng đang thu thập dữ liệu đào tạo cần thiết. Một trong những thách thức đó cụ thể là đảm bảo Siri có thể hiểu từ đánh thức bằng nhiều giọng nói và ngôn ngữ khác nhau.

Được biết, Apple cũng đang nỗ lực cải tiến các khía cạnh khác của Siri. Trong báo cáo hôm qua, Bloomberg cho biết: “Nó sẽ tích hợp trợ lý giọng nói sâu hơn vào các ứng dụng và dịch vụ của bên thứ ba. Đồng thời cải thiện khả năng hiểu người dùng và thực hiện các hành động chính xác”.

Hiện tại trên các ứng dụng như Amazon thì người dùng chỉ cần nói “Alexa” để kích hoạt trợ lý. Còn Google Assistant thì câu lệnh là “Hey Google” hoặc “OK Google”.

Để tìm đọc thêm các tin tức khác, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.
Để tìm hiểu thêm thông tin các sản phẩm, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY.
Để mua hàng, vui lòng truy cập TẠI ĐÂY hoặc gọi đến SỐ HOTLINE: 096.606.2468 để được tư vấn.

Nguồn

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.