background
Tin Đồn - iPhone 14 Series

Apple đang nghiên cứu kết nối vệ tinh cho iPhone 14 Series?

30/08/2022 144 lượt xem

Được biết, Apple đã hoàn thành các bài kiểm tra phần cứng cho khả năng kết nối vệ tinh của iPhone 14 Series.

Nguồn tin từ nhà phân tích Ming Chi Kuo cho hay, Apple đã sẵn sàng phần cứng cho kết nối vệ tinh, nhưng liệu ‌iPhone 14‌ có hỗ trợ kết nối vệ tinh hay không còn phụ thuộc vào “việc Apple và các nhà khai thác có thể thống nhất mô hình kinh doanh hay không.”

Ông Kuo cũng cho biết, thật “khó đoán” khi nào iPhone sẽ cung cấp dịch vụ liên lạc qua vệ tinh. Khi được triển khai trên ‌iPhone, kết nối vệ tinh sẽ được sử dụng cho các dịch vụ nhắn tin và thoại khẩn cấp. Trước đó, nhà phân tích Mark Gurman của Bloomberg cho hay, người dùng ‌iPhone‌ sẽ có thể sử dụng kết nối vệ tinh để báo cáo trường hợp khẩn cấp cho chính quyền ở những khu vực không có dịch vụ di động và gửi tin nhắn ngắn cho các liên hệ trong trường hợp khẩn cấp.

Vào hôm thứ sáu vừa qua, nhà tư vấn truyền thông vệ tinh Tim Ferrar cho biết, ông hy vọng “Táo Khuyết” và Globalstar sẽ tung ra một tính năng liên lạc vệ tinh cho ‌iPhone 14‌. Các nguồn tin cho hay, Apple đang làm việc với Globalstar – được xem là nhà điều hành tiềm năng nhất của Apple.

Từ tuần trước nhà mạng T-Mobile và Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX đã công bố kế hoạch cung cấp kết nối điện thoại thông minh ở mọi nơi trên nước Mỹ bằng dịch vụ “từ vệ tinh tới di động” và thời điểm thông báo sẽ diễn ra trước thông báo liên quan đến vệ tinh của Apple. Theo kế hoạch, SpaceX và T-Mobile sẽ tung bản beta của dịch vụ vào năm 2023.

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.