background
Tin công nghệ

Apple có thể ra mắt iPhone 14 Pro không có khe cắm thẻ SIM và dựa hoàn toàn vào eSIM

28/12/2021 559 lượt xem

Cách đây không lâu, từng xuất hiện tin đồn cho biết Apple có thể loại bỏ khe cắm SIM vật lý trên dòng iPhone 15 Pro ra mắt vào năm 2023, và dựa hoàn toàn vào eSIM.

Tuy nhiên, theo một rò rỉ mới nhất thì có vẻ như quá trình chuyển đổi này sẽ diễn ra sớm hơn dự kiến, có thể bắt đầu từ dòng iPhone 2022.

Theo đó, nguồn tin đến từ trang Macrumors vừa tiết lộ rằng Apple đã yêu cầu các nhà mạng Mỹ chuẩn bị cho việc ra mắt các điện thoại chỉ hỗ trợ eSIM vào tháng 9/2022. Điều này mang tới khả năng “Táo khuyết” sẽ loại bỏ khe cắm thẻ SIM vật lý khỏi dòng iPhone 14 tại một số khu vực, quốc gia trên thế giới.

Apple hiện không cung cấp thẻ nano-SIM cho những chiếc iPhone được mua thông qua cửa hàng trực tuyến hoặc cửa hàng bán lẻ của mình ở Mỹ. Thay vào đó, trước tiên người dùng được yêu cầu kết nối thiết bị của họ với mạng Wi-Fi, sau đó kích hoạt eSIM. Dòng iPhone 12 và iPhone 13 đã hỗ trợ eSIM, mặc dù chúng vẫn tiếp tục có khe cắm thẻ nano-SIM vì lý do tương thích. Nhiều nhà mạng trên toàn thế giới vẫn chưa hỗ trợ chức năng eSIM, mặc dù tin đồn về việc Apple chuyển sang chỉ eSIM trên dòng iPhone 14 Pro sẽ tăng tỷ lệ chấp nhận nó vào năm 2022.

Có thể Apple sẽ tung ra dòng iPhone 14 Pro không có thẻ nano-SIM tại Mỹ trong năm nay và sau đó mở rộng hơn nữa “tính năng” này sang các khu vực khác trên thế giới với sự ra mắt của iPhone 2023. Hãy cùng chờ xem nhé!

Vui lòng viết nhận xét của bạn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.