Xem giá tại
....
apple-chan-lay-linh-kien-tu-iphone-bi-khoa-icloud-de-lay-linh-kien-sua-chua

Apple đã công bố rằng khách hàng và các cửa hàng sửa chữa độc lập sẽ có thể sử dụng các bộ phận Apple chính hãng đã qua sử dụng trong quá trình sửa chữa bắt đầu từ cuối năm nay.

sửa chữa linh kiện iPhone

Theo The Washington Post, Apple cho biết chính sách mới sẽ ban đầu áp dụng cho các bộ phận cho các mẫu iPhone 15 và mới hơn, bao gồm màn hình, pin và camera. Thông cáo báo chí của Apple nói rằng chính sách này cuối cùng sẽ mở rộng đến các cảm biến sinh trắc học sử dụng cho Face ID và Touch ID. Quy trình "ghép nối" trên bộ phận hiện có của Apple sẽ xác nhận xem một bộ phận đã qua sử dụng có phải là chính hãng hay không.

Vào mùa thu, Apple cho biết việc hiệu chuẩn cho cả các bộ phận mới và đã qua sử dụng của Apple sẽ được thực hiện trên thiết bị sau khi bộ phận được lắp đặt. Nếu một iPhone đã được sửa chữa, một phần "Lịch sử Bộ phận và Dịch vụ" sẽ xuất hiện trong ứng dụng Cài đặt dưới Mục chung → Về, và Apple nói rằng họ sẽ mở rộng phần này để cho thấy liệu một bộ phận chính hãng là mới hay đã qua sử dụng.

sửa chữa iPhone

Apple cũng đã thông báo rằng khách hàng và các nhà cung cấp dịch vụ sẽ không cần phải cung cấp số serial của thiết bị khi đặt hàng các bộ phận từ cửa hàng sửa chữa tự phục vụ của mình cho các sửa chữa không liên quan đến việc thay thế bo mạch chính.

Để ngăn chặn các iPhone bị đánh cắp từ việc bị tháo rời để lấy phụ tùng, Apple nói rằng họ sẽ mở rộng tính năng bảo mật Khóa Kích Hoạt (Activation Lock) của mình cho các phụ tùng iPhone:

Apple cũng sẽ mở rộng tính năng phổ biến Khóa Kích Hoạt của mình cho các bộ phận iPhone để ngăn chặn việc các iPhone bị đánh cắp từ việc bị tháo rời để lấy phụ tùng. Được yêu cầu bởi khách hàng và các nhà chức trách pháp luật, tính năng này được thiết kế để giới hạn việc đánh cắp iPhone bằng cách chặn một iPhone bị mất hoặc bị đánh cắp khỏi việc kích hoạt lại. Nếu một thiết bị đang được sửa chữa phát hiện rằng một bộ phận được hỗ trợ đã được lấy từ một thiết bị khác với Khóa Kích Hoạt hoặc Chế Độ Bị Mất được kích hoạt, khả năng hiệu chuẩn cho bộ phận đó sẽ bị hạn chế.

tính năng khóa kích hoạt

Trưởng bộ phận kỹ thuật của Apple, John Ternus, nói rằng chính sách mới sẽ góp phần bảo vệ môi trường bằng cách kéo dài tuổi thọ của các bộ phận:

"Trong hai năm qua, các nhóm trên toàn Apple đã tiến hành đổi mới trong thiết kế sản phẩm và sản xuất để hỗ trợ sửa chữa với các bộ phận Apple đã qua sử dụng mà không ảnh hưởng đến sự an toàn, bảo mật hoặc quyền riêng tư của người dùng. Với sự mở rộng mới nhất này đối với chương trình sửa chữa của chúng tôi, chúng tôi rất vui khi thêm nhiều lựa chọn và tiện ích hơn cho khách hàng của chúng tôi, đồng thời giúp kéo dài tuổi thọ của sản phẩm và các bộ phận của chúng."

Apple cho biết chính sách này sẽ áp dụng cho các mẫu iPhone trong tương lai.

Xem thêm: Apple phát hành iOS 17.2 và iPadOS 17.2: Thêm ứng dụng Nhật ký, cải tiến AirDrop

Mời bạn tham gia group Facebook của Cickbuy để cùng nhau trao đổi và theo dõi những tin tức mới nhất về thị trường công nghệ hiện nay, tham gia ngay tại: Clickbuy - Tất cả vì khách hàng

0 (0 đánh giá và nhận xét)
 • 5 Sao
  0 đánh giá
 • 4 Sao
  0 đánh giá
 • 3 Sao
  0 đánh giá
 • 2 Sao
  0 đánh giá
 • 1 Sao
  0 đánh giá
Xem thêm bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Đánh giá của bạn*

Bài trước Google Play Store: Cập nhật thay đổi mới và Tab tìm kiếm
Bài sau Sự Thay Đổi Về Tuổi Thọ Pin Trong Thói Quen Sử Dụng iPad